No13 (2017)

Đăng lúcThg11 14, 2018vào09:28

3S NEWS

THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT?
Đã bao giờ bạn phải đưa ra quyết định sống còn như vậy chưa?
THAY ĐỔI KHÔNG BAO GIỜ LÀ VIỆC DỄ DÀNG CẢ. HẢN VẬY.

Ở 3S, chúng tôi chọn thay đổi, mặc dù khó khăn thế nào.

Sự thay đổi lớn nhất trong quý III là bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới - ông Nghĩa Trần để điều hành tất cả các hoạt động của công ty.

Làm việc trong ngành công nghệ thông tin trong hơn 20 năm, bao gồm nhiều doanh nghiệp quốc tế tại Anh, Mỹ, Bỉ và đặc biệt là Nhật Bản, ông Nghĩa Trần có rất nhiều ý tưởng đầy cảm hứng và sáng tạo, dẫn dắt công ty thay đổi hiệu quả và hiệu quả như quản lý nguồn nhân lực hệ thống và một số quy trình khác.

Ông ấy luôn nói với tôi rằng nếu chúng tôi không liên tục xem xét mọi quy trình chúng tôi có, thì việc kinh doanh của chúng tôi có thể không phát triển hoặc cải thiện. Để khuyến khích thay đổi, luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” Khuyến khích các thành viên đặt câu hỏi về quy trình và thưởng cho họ khi họ tìm cách cải thiện chúng.

 

Sau đây là một số phần khác của Tin tức 3S:

Kỳ nghỉ hè tuyệt vời ...

Từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 29 tháng 7, tất cả các thành viên 3S đều trải qua kỳ nghỉ hè tại Vịnh Hạ Long. Nó mang lại rất nhiều trải nghiệm đầu tay, vô cùng ý nghĩa và đầy hứa hẹn là một chuyến đi khó quên cho tất cả 3Siers và gia đình của họ.
Lần đầu tiên, 3Siers đã đi cùng nhau trên một chiếc tàu 5 sao mang tên Victoria Cruise.
Lần đầu tiên, cả 2 nhánh của 3S tập hợp với những cái ôm ấm áp, những nụ cười rạng rỡ để tiến gần hơn, kết nối và thống nhất.
Lần đầu tiên, chuyến đi 3 ngày 2 đêm không chỉ là một kỳ nghỉ mà còn là một chuyến đi kết nối, với tinh thần bất tử được rút ra từ những giá trị cốt lõi của 3S.
Trở lại từ chuyến đi khó quên này, 3Siers sẽ ngày càng khó làm việc để cung cấp những dự án như vậy với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

 

 

Ông Nguyễn Bá Tín đạt chứng chỉ PMP.

Ông Nguyễn Bá Tín đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và 10 năm trong vai trò PM. Ông gia nhập Công ty Cổ phần 3S Intersoft từ khi thành lập công ty và hiện tại ông đang làm Điều phối viên Giải pháp kỹ thuật.

Ông Tín vừa vượt qua kỳ thi PMP, là một chỉ định quốc tế và chuyên nghiệp được PMI công nhận, lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 4 tháng 7 năm 2017.

Ông Tín cũng thú nhận rằng thật đáng tiếc khi ông nhận được giấy chứng nhận này quá muộn, điều mà ông đáng lẽ phải làm 10 năm trước. Theo ông, do lợi thế mà PMP mang lại, các thành viên 3S nên học nó càng sớm càng tốt để nâng cao sự nghiệp của họ, đặc biệt là những người muốn trở thành một PM.

Lớp học tiếng Anh tại 3S mở lại.

Gia nhập công ty với vai trò trợ lý giám đốc điều hành vào cuối tháng 9, Huyền Bùi mang đến một làn gió mới cho 3S. Bạn hướng dẫn 2 lớp tiếng Anh tên là Ant and Bee cho hơn 20 thành viên hai lần một tuần, vào thứ Ba và thứ Năm. Hy vọng rằng sau một vài khóa học với Huyền Bùi, các thành viên 3S có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

VIETNAM ICT NEWS

Ứng dụng đua xe Việt Nam ra mắt tại Đà Nẵng

Công ty Cổ phần Ulatech đưa ra một ứng dụng xe hơi cho điện thoại thông minh gọi là "ULA" ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vào ngày 14 tháng 10.

Các ứng dụng nhằm mục đích giúp hành khách đặt dịch vụ xe và trình điều khiển có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng.

Ứng dụng này cũng được kỳ vọng sẽ giúp người Việt Nam dễ dàng tìm kiếm các trung tâm giải trí, nhà hàng, bệnh viện và nhà thuốc.

Để khuyến khích người dân Việt Nam sử dụng các sản phẩm của Việt Nam, đơn xin cấp bằng lái xe Việt Nam ít hơn các ứng dụng nước ngoài tương tự. Người lái xe Việt Nam cũng có thể sử dụng ứng dụng miễn phí trong thời gian dùng thử.

Bất kỳ ai có điện thoại thông minh iOS hoặc Android đều có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng ULA miễn phí.

Gã khổng lồ công nghệ đổ xô vào thị trường các giải pháp thành phố thông minh.

Các công ty công nghệ, cả trong và ngoài nước, đang chuẩn bị tung ra các giải pháp an ninh trong bối cảnh 'phong trào thành phố thông minh' được khởi xướng giữa các tỉnh và thành phố.

Ông Vũ Hải Nam, Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần ThinkLABs tại thành phố Thanh Hóa, cho biết công ty đã chuẩn bị các giải pháp công nghệ tiên tiến cho các thành phố thông minh với 3 sản phẩm đầu tiên: TELE HEALTHCARE, KIỂM TRA BTS, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG HÀNG KHÔNG và một số sản phẩm khác các giải pháp liên quan đến nông nghiệp.

Người khổng lồ công nghệ nước ngoài cũng đang chú ý đến thị trường Việt Nam. Microsoft đã giới thiệu một giải pháp về an toàn công nghệ và an ninh quốc gia đang được sử dụng ở một số thành phố bao gồm New York, Barcelona và New Delhi.

Phạm Trần Anh từ Microsoft Việt Nam cho biết giải pháp cho phép chính quyền địa phương theo dõi, dự đoán và kiểm soát tội phạm CNTT ngày càng trở nên tinh vi.

Các nhà cung cấp dịch vụ cho rằng giải pháp sẽ dễ dàng tích hợp vào các hệ thống hiện có ở địa phương, giúp tiết kiệm tiền đầu tư.

IBM và Cisco cũng đã thông báo họ có các giải pháp phù hợp với thị trường Việt Nam.

Ngô Vi Ðông từ VNISA cho biết, cho thuê các giải pháp an ninh hoặc đầu tư theo chế độ Đối tác Công tư là lựa chọn hợp lý cho các tỉnh và thành phố muốn phát triển các thành phố thông minh trong bối cảnh ngân sách hạn chế.

Ông Nguyễn Huy Dũng từ MIC cho biết Bộ sẽ đưa ra một bộ tiêu chuẩn về an toàn thông tin, điều này sẽ giúp tạo thuận lợi cho hoạt động của các thành phố thông minh. Các tiêu chuẩn này được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ISO 27000 và SP 800 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ (NIST).

(http://vietnamnet.vn/)

 

INTERNATIONAL ICT NEWS

Google ra mắt Cloud Firestore NoSQL Cơ sở dữ liệu tài liệu được tối ưu hóa cho phát triển ứng dụng.

Google đã tung ra Cloud Firestore, một cơ sở dữ liệu tài liệu NoSQL được quản lý hoàn toàn, cho phép các nhà phát triển lưu trữ, đồng bộ hóa và truy vấn dữ liệu cho các ứng dụng di động của họ, với sự hỗ trợ ngoại tuyến, trên quy mô lớn.

Theo Google, việc đồng bộ hóa dữ liệu với đám mây là rất quan trọng để phát triển một ứng dụng trên thiết bị di động hoặc web, nhưng cũng khó thực hiện. Thách thức đối với các nhà phát triển bao gồm thiết lập máy chủ của riêng họ để lưu trữ dữ liệu và đảm bảo rằng họ đang hoạt động 24 giờ mỗi ngày và cần đảm bảo khách hàng có thể xử lý sự cố mạng và xử lý hỗ trợ ngoại tuyến. Hơn nữa, nếu một ứng dụng trở thành một thành công qua đêm, thì cũng cần phải xử lý lưu lượng truy cập bất ngờ mà không bị phá vỡ.

Cloud Firestore là một giải pháp được quản lý hoàn toàn, là một phần của Nền tảng đám mây của Google và theo công ty, nó có thể phát triển để đáp ứng nhu cầu của nhà phát triển, cho dù ứng dụng của họ có lớn tới mức nào.

Được công bố ngày hôm nay trong một bài đăng trên blog của Alex Dufetel, giám đốc sản phẩm, Cloud Firestore, hiện đã có bản beta, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị trong thời gian thực. SDK Android, iOS và JavaScript của nó đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng một cách nhanh chóng giúp việc xây dựng ứng dụng phản ứng trở nên dễ dàng hơn, tự động đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị và xây dựng các tính năng cộng tác mạnh mẽ. Nó sử dụng các bộ sưu tập và tài liệu để cấu trúc và truy vấn dữ liệu và cũng cho phép truy vấn biểu cảm. Tỷ lệ truy vấn có kích thước của tập hợp kết quả, không phải là kích thước của tập dữ liệu của bạn, do đó, có hiệu suất nhất quán cho dù tìm nạp 1 kết quả từ bộ 100 hoặc 100.000.000.

Cloud Firestore cũng cho phép truy cập dữ liệu ngoại tuyến thông qua cơ sở dữ liệu trên thiết bị, cho phép các ứng dụng hoạt động trơn tru, ngay cả khi người dùng mất kết nối. Chế độ ngoại tuyến này khả dụng trên Web, iOS và Android. Cho phép phát triển không serverless, SDK của Cloud Firestore chăm sóc các nhà phát triển mã xác thực và mạng phức tạp thường cần phải tự viết và cuối cùng cũng cung cấp một bộ quy tắc bảo mật mạnh mẽ để bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của mình. Các quy tắc bảo mật cho phép các nhà phát triển kiểm soát người dùng nào có thể truy cập tài liệu nào và cho phép họ áp dụng logic xác thực phức tạp cho dữ liệu của họ. Kết hợp, Dufetel cho biết, các tính năng này cho phép ứng dụng di động kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, Cloud Firestore tích hợp với phần còn lại của nền tảng Firebase, cho phép nhà phát triển định cấu hình các chức năng đám mây để chạy mã tùy chỉnh bất cứ khi nào dữ liệu được ghi, trong khi SDK tự động tích hợp với Xác thực Firebase để giúp chúng bắt đầu nhanh chóng.

(http://www.dbta.com/)

DID YOU KNOW?

Amazon cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại VN.

Amazon Web Services (AWS) chính thức thành lập một pháp nhân tại Việt Nam để hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm của công ty, một đại diện của AWS cho biết tại một hội nghị vào tuần trước.

AWS là một công ty con của Amazon - đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, AWS có một cơ cấu lãnh đạo và điều hành riêng biệt từ công ty mẹ của Amazon.

AWS cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây dựa trên nền tảng công nghệ back-end của Amazon.

AWS hiện cung cấp hơn 90 dịch vụ đám mây, như tính toán, lưu trữ, cung cấp nội dung và cơ sở dữ liệu, cũng như phân tích, dịch vụ ứng dụng, quản lý và triển khai, cùng với mạng, tải xuống trực tiếp ứng dụng và máy ảo trên máy tính, dịch vụ di động, trí tuệ nhân tạo và năng suất kinh doanh. Ngoài ra còn có các dịch vụ đám mây khác cho phép khách hàng xây dựng các ứng dụng và dịch vụ của họ và chạy chúng trên nền tảng đám mây AWS.

Paul Chen, người đứng đầu AWS của kiến trúc sư giải pháp tại ASEAN, cho biết các doanh nghiệp và các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng một hoặc kết hợp một số dịch vụ đám mây, và chỉ trả tiền cho những gì họ thực sự sử dụng. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn từ nhiều hệ điều hành và các ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng các ứng dụng của họ.

Ở Việt Nam, một số doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ AWS, như Tiki Corporation, Massan Group, Vietjet Aviation và VTV Go - một dịch vụ truyền hình trực tuyến của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trên toàn cầu, một số thương hiệu lớn cũng sử dụng dịch vụ AWS, bao gồm Samsung, Coca Cola, HTC, Vodafone và LG, cũng như nhiều tổ chức tài chính và các dịch vụ công cộng khác.

(http://vietnamnet.vn/)