No10 (2016)

Đăng lúcThg11 14, 2018vào09:28

3S NEWS

Quý IV 2016, tại 3S diễn ra rất nhiều sự kiện thú vị trong năm như là: Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Halloween, Giáng Sinh và người 3S không thể nào thiếu được việc tổ chức những bữa tiệc linh đình cho nhân viên của mình. Đặc biệt, vào đêm Halloween, rất nhiều những thành viên 3S cũ đã quay về 3S, nơi mà họ luôn coi là ngôi nhà thứ hai mãi mãi không thể nào quên của họ.

Vào 04/11, Talkshow mang tên “Technology trends update, IBM point of view” bởi diễn giả Lê Nhân Tâm, Advisor của IBM Cloud & IBM Vietnam đã được tổ chức rất thành công tại trụ sở chính của 3S vơi sự tham gia của hơn 40 lập trinh viên cả trong và ngoài 3S. Tại buổi Talkshow, Ông Lê Nhân Tâm nói rằng Blockchain, cloud là những công nghệ sẽ hình thành nền công nghiệp tài chính trong kỷ nguyên số hiện nay và ognitive computing hay là computer systems có thể mô phỏng hoạt động của bộ não con người, và những điều này sẽ mang lại nhiều thứ mới mẻ và cạnh tranh trong tương lai.

Cuối buổi Talkshow, diễn giả đã đưa ra một câu ỏi về việc cách ứng dụng IBM Watson cho 3S. Mạnh Bùi, một thành viên trẻ của S3 Unit (Digital & Marketing Solution Unit) đã nhận được món quá là chiếc pin 2000mAh cho ý tưởng hay nhất. Anh ấy không chỉ đưa ra việc ứng dụng IBM Watson cho hệ thống camera để điểm danh nhân viên, mà còn đưa ra lời khuyên khá tốt cho BOD. Ý kiến của anh Mạnh Bùi nhận được đánh giá rất cao từ Mr.CEO và các thành viên tham dự khác.

Vào ngày 17 tháng 12, Mr.CEO Nguyễn Hoài Nam và Trưởng Phòng Nhân Sự, Ms. Vũ Thị Thùy Trang đã có cuộc gặp gỡ 500 sinh viên của khoa Công Nghệ Thông Tin, Đại Học Công Nghiệp Hà Nội. Đại diện của 3S đã đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ về định hướng nghề nghiệp, đồng thời trao cho họ rất nhiều cơ hội trở thành thực tập sinh của 3S. Sau buổi định hướng, hơn 100 sinh viên đã apply vào 3S. Bộ phận HR đã phải làm việc rất tích cực để chọn ra 3S sinh viên tốt nhất và mời họ đến văn phòng 3S để tham dự phỏng vấn. Tại đây, các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ của Ban Lãnh Đạo 3S, đồng thời gặp gỡ những cựu sinh viên của khoa, hiện tại đang là những Key Member của 3S. Sau đó, các bạn ấy còn được tham gia các trò chơi cực thú vị và nhận những món quà hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa, 6 thành viên suất sắc nhất đã ngay lập tức trở thành nhân viên của 3S sau buổi phỏng vấn chiều hôm đó.

 

 

Vietnam ICT News round-up

Ngày mua sắm trực tuyến của Việt Nam (Thứ sáu trực tuyến) 2016 được tổ chức vào ngày 2 tháng 12 với sự tham gia của hơn 3.000 doanh nghiệp cung cấp khoảng 200.000 sản phẩm. Thứ sáu trực tuyến dự kiến sẽ nâng cao nhận thức và tăng tốc hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua các kênh thương mại điện tử; tạo cơ hội cho khách hàng tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao với giá ưu đãi đặc biệt. Ban tổ chức cho biết tổng doanh thu trong Online Friday 2016 dự kiến đạt khoảng 1.000 tỷ đồng, tăng 400 tỷ đồng so với năm 2015. Năm ngoái, 2.300 doanh nghiệp tham gia sự kiện với 63.000 sản phẩm và dịch vụ.

Bộ Thông tin và Truyền thông gần đây đã báo cáo rằng tổng doanh thu ngành CNTT năm 2016 là 939.444 tỷ đồng. CNTT đã chứng kiến sự gia tăng 10% vào năm 2015 và đạt 70% tổng doanh thu của tất cả các lĩnh vực.

(Source: ictnews.vn)

 

International ICT News round-up

Cuộc tấn công mạng lớn nhất năm 2016 gây ra các nền tảng và dịch vụ Internet lớn không có sẵn cho nhiều người dùng ở châu Âu và Bắc Mỹ, diễn ra vào ngày 21 tháng 10. Nạn nhân là các máy chủ của Dyn, một công ty kiểm soát phần lớn hệ thống tên miền của Internet (DNS) cơ sở hạ tầng.

Theo Doug Madory, Giám đốc Phân tích Internet tại Dyn, cuộc tấn công dường như đã dựa vào hàng trăm nghìn thiết bị kết nối internet như máy ảnh, màn hình bé và bộ định tuyến đã bị nhiễm - không có kiến thức của chủ sở hữu - với phần mềm cho phép tin tặc để chỉ huy chúng để lũ lụt một mục tiêu với lưu lượng truy cập áp đảo.

Mặc dù cuộc tấn công DdoS đã nhanh chóng được giải quyết, và internet đã trở lại Mỹ, nó phải trở thành một cuộc gọi đánh thức quan trọng đối với ngành công nghiệp phần cứng và IoT.

 

 

DID YOU KNOW?

Kể từ buổi bình minh của kỷ nguyên máy tính, các nhà khoa học đã bị cuốn hút bởi ý tưởng về trí tuệ nhân tạo, và hôm nay ý tưởng đó đang trở thành hiện thực. Một số công ty, bao gồm IBM, Facebook, Google, Apple và Microsoft đang đầu tư vào nghiên cứu máy tính hoặc nghiên cứu tính toán nhận thức. Các hệ thống này hoạt động giống như bộ não con người hơn so với các hệ thống máy tính truyền thống. Họ có thể hiểu ngôn ngữ tự nhiên, để xác định và phân loại nội dung của hình ảnh và video, và để đưa ra những dự đoán và giả thuyết được giáo dục để đáp ứng các câu hỏi.

IBM đã chứng minh khả năng của máy tính nhận thức khi hệ thống Watson của nó tham gia - và chiến thắng - trò chơi truyền hình cho thấy Jeopardy. Ngày nay, chỉ có 1% nhà phát triển đang nhúng khả năng nhận thức vào ứng dụng của họ, nhưng đến năm 2018, hơn một nửa nhà phát triển có thể sẽ làm như vậy.